Thể thao

LM là gì trong bóng đá? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá

LM là gì? – Rất nhiều người chơi bóng nhưng vẫn còn rất mù mờ về khái niệm này. Có lẽ chính vì vậy mà bạn chưa hiểu rõ về chức năng chính xác của từng phần trong bóng đá. Nếu bạn cũng là một trong số họ, hãy đọc bài viết dưới đây của sfarwa.net để hiểu được ngay “LM là gì trong bóng đá“.

I. LM là gì trong bóng đá?

LM trong bóng đá
 • LM là gì trong bóng đá? Là từ viết tắt của Left Midfield, nghĩa là tiền vệ cánh trái. Tiền vệ được biết đến là một trong những vị trí quan trọng nhất trên sân cỏ. Sơ đồ bóng đá bao gồm thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Tiền vệ bao gồm những cầu thủ chơi phía dưới khu vực tiền đạo đang hoạt động và phía trên khu vực hậu vệ.
 • Các tiền vệ được chia thành nhiều nhánh phụ khác nhau, tùy thuộc vào sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên. Chúng tôi có tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh phải, tiền vệ cánh trái, tiền vệ tấn công và tiền vệ phòng ngự. Tất nhiên, vai trò ở mỗi vị trí có một chút khác biệt. Nhưng nhiệm vụ chính của họ vẫn là làm bóng, đoạt bóng và bắt đầu tấn công.
 • Thông thường, các tiền vệ là những cầu thủ được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng nhất. Điều này rất dễ hiểu nếu, với tư cách là một tiền vệ, bạn có gần như tất cả các kỹ năng trong bóng đá. Điều này bao gồm chuyền bóng, dứt điểm, tranh bóng và đôi khi là phòng ngự. Yếu tố thể lực và kỹ thuật rất cần thiết đối với mọi hậu vệ. Khả năng quan sát và chấp nhận sự hài lòng cũng rất cần thiết.

II. Vai trò cụ thể của LM trong bóng đá 

Vai trò mà các LM cần đảm trách
 • Họ chính là tiền vệ khi chiến thuật đã thay đổi theo thời gian, các cầu thủ chạy cánh giờ có thể chơi ở phần sân sâu hơn. Các cầu thủ chạy cánh hiện đại thường được triển khai ở hàng tiền vệ, sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-5-1. Nhưng trong bóng đá hiện đại, không có ranh giới rõ ràng giữa tiền vệ cánh và tiền vệ cánh. Bạn có thể thấy vị trí tiền vệ cánh thường được áp dụng cho những cầu thủ tấn công rộng trong đội hình 4-3-3 hoặc 3-4-3.
 • Nhiều người nói, cầu thủ LM trong bóng đá cần những yêu cầu gì? Đây cũng là một vị trí tấn công, thường bị các hậu vệ đối phương theo kèm ngay lập tức. Ngay cả họ cũng bất chấp bị phạm lỗi.
 • Trong bóng đá hiện đại ngày nay, những quả tạt trên cao vẫn là một vũ khí chạy cánh hữu ích và rất được ưa chuộng. Mặt khác, vị trí này ngày càng được ưa chuộng ngày nay đối với những cầu thủ có tốc độ cao và khả năng rê dắt tuyệt vời.
 • Trong bóng đá hiện đại, các cầu thủ chạy cánh có xu hướng biến thành tiền vệ cánh, vì hầu hết các huấn luyện viên châu Âu thích sử dụng sơ đồ 4-3-3.

III. Những yêu cầu để trở thành tiền vệ giỏi

Những yêu cầu cần cho vị trí LM
 • Thể lực là yếu tố rất quan trọng ở mỗi cầu thủ để trở thành một tiền vệ bóng đá giỏi. Tiền vệ cũng là vị trí được ví như “xương sống” của đội bóng. Vì vậy, những cầu thủ này cũng cần có khả năng chống bóng bổng tuyệt vời, khả năng rê dắt, óc phân tích, phán đoán thông minh, phán đoán tình huống trên sân tốt.
 • Tiền vệ này cũng được coi là nguồn cảm hứng thi đấu cho toàn đội. Cầu thủ này phải sáng tạo và linh hoạt trong từng pha bóng. Họ là những người có ảnh hưởng nhất trong đội.
 • Khả năng sáng tạo của tiền vệ này được xem là nguồn cảm hứng để chuyền bóng tốt. Từng pha bóng, từng pha chạm bóng cũng được xem là điểm quan trọng giúp ghi bàn tốt. Và đây cũng là vị trí tiêu tốn nhiều năng lượng nhất của người chơi. Bởi vì họ phải di chuyển khắp nơi trên sân bóng.

IV. Kỹ năng cần có của LM

Những kỹ năng cần phải có và tốt của LM

1. Chuyền bóng

 • Đây là kỹ năng bắt buộc phải có, đặc biệt là đối với những tiền vệ trung tâm hàng đầu. Nhiệm vụ chính của tiền vệ trung tâm là phân phối bóng, nên anh chuyền bóng cho đồng đội bằng cả đường chuyền ngắn và dài. Để làm được điều này, ngoài khả năng chuyền bóng, bạn còn cần có nhãn quan tốt. Cải thiện độ chính xác của đường dẫn Lucky88.

2. Kiểm soát bóng

 • Khu vực giữa sân luôn là điểm nóng nhất trên sân nên tiền vệ trung tâm cần có khả năng kiểm soát bóng cực tốt. Ngăn không cho đối thủ bỏ bóng và phát động phản công nhanh.
 • Và nếu bạn muốn biết những kỹ năng kiểm soát bóng đỉnh cao hiện nay.

3. Khả năng hoàn thành

 • Để hiểu rõ hơn tiền vệ trung tâm là gì? Thì kỹ năng tiếp theo mà người chơi ở vị trí này phải có đó chính là khả năng dứt điểm.
 • Trong những trận đấu bế tắc, họ luôn tỏa sáng với những cú sút, loại bỏ những pha truy cản của đồng đội. Và thường khả năng dứt điểm của tiền vệ trung tâm là khả năng dứt điểm từ xa.

4. Khả năng hỗ trợ phòng thủ

 • Như đã nói từ đầu, vị trí này chơi ở tuyến sau, nên nếu đội khách tấn công thì tuyến sau cũng phải hỗ trợ rất nhiều.
 • Và để thực hiện nhiệm vụ này một cách hiệu quả, bạn cần có khả năng phòng thủ tốt và che chắn tốt.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “LM là gì trong bóng đá?” Giống như một bàn cờ với nhiều chiến thuật và đội hình, bóng đá cũng có vị trí riêng của nó. Để chơi xuất sắc trên sân cỏ, bạn cần có thể lực, tốc độ và một tinh thần chiến binh sắc bén. Theo dõi các bài viết tiếp theo để biết thêm về GK là gì trong bóng đá nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *