kiến thức khác

Si tình là gì? Biểu hiện của người si tình

Trong tình yêu, có khi nào bạn nhận mình là kẻ sinh tình không? Si tình là gì? Biểu hiện của kẻ sinh tình như thế nào? Cùng sfarwa.net đọc và suy ngẫm qua bài viết sau.

I. Si tình là gì?

Si tình là khi bạn yêu say đắm một ai đó
 • Si tình là khi bạn yêu say đắm một ai đó, nó có thể được hiểu là tình yêu say đắm, rất nồng nàn, nhưng không cần quan tâm đến việc người kia có đáp lại tình yêu của bạn hay không. Người yêu luôn cho rằng người đó đẹp nhất, dễ thương nhất.
 • Trong tình yêu, những người si tình thường không bao giờ cảm thấy mình thiệt thòi trong tình yêu kiểu đó, hoặc dù cảm thấy thế này nhưng chỉ cần người được yêu thì họ sẽ không ngần ngại, thậm chí chấp nhận mất mát này nọ.
 • Khi yêu, đặc biệt là với kẻ si tình, họ có xu hướng trở nên bảo thủ và cứng đầu hơn. Họ thường hơi mù quáng và hay bỏ ngoài tai những lời khuyên của người khác, kể cả những người thân thiết. Họ thường không quan tâm đến thể diện và tương lai của mình mà canh cánh trong lòng tình yêu này đến cùng.
 • Khi si tình, trong tâm trí bạn luôn chỉ có một hình ảnh về người đó. Với bạn, chỉ cần người ấy vui, cười, hạnh phúc thì bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc. Người si tình không còn giữ được sự tỉnh táo, yêu một cách mù quáng, không tính đến hậu quả. Thậm chí họ có thể biết trước tương lai sẽ đau khổ thế nào, nhưng họ vẫn không quan tâm, chỉ cần yêu và được yêu trong giây phút hiện tại là đủ. Đối với người thiếu hiểu biết, không gì quan trọng hơn tình yêu.

II. Biểu hiện của kẻ si tình

Ánh mắt luôn hướng về người mình yêu
 • Ánh mắt luôn hướng về người mình yêu: Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là một trong những dấu hiệu nhận biết ai đó có đang yêu hay không. Khi ai đó bắt đầu một mối quan hệ, đôi mắt của họ bị thu hút vào khuôn mặt của người đó. Mặt khác, ánh mắt của đàn ông si tình cũng toát lên sự ham muốn tình dục, khiến họ phải nhìn chằm chằm vào cơ thể bạn.
 • Luôn đặt bạn lên hàng đầu: Khi yêu, họ có xu hướng đặt nửa kia của mình lên trên hết, đó là tình yêu, sự thân thiết và tin tưởng. Hành vi như vậy cho thấy người ấy đã yêu bạn và họ sẽ làm bất cứ điều gì cho bạn.
 • Chỉ cần bạn vui, họ cũng sẽ vui: Khi bạn càng cười càng nhiều thì càng lôi cuốn và hấp dẫn, do vậy, nếu các cặp đôi càng cười với nhau nhiều thì phản ứng hóa học xảy ra càng mạnh mẽ hơn. Đó là lý do tại sao những người yêu nhau luôn mỉm cười khi nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.
 • Khi ở bên bạn, họ thể hiện con người thật của mình khi mới bắt đầu một mối quan hệ, họ sẽ thể hiện hết mình trước mặt bạn. Và theo thời gian, khi bạn thực sự yêu, người đó sẽ cho bạn thấy con người thật của họ. Bởi vì, họ tin tưởng và yêu bạn, họ sẽ không ngần ngại cho bạn thấy con người thật của họ.
 • Họ thường nhắc đến bạn trong mọi câu chuyện rằng người đó đang si mê bạn, và một trong những dấu hiệu tốt nhất là khi họ chia sẻ một câu chuyện luôn có từ “chúng ta”. Họ thường nhắc đến bạn trong mọi câu chuyện họ nói, và rất có thể bạn là một phần trong câu chuyện cuộc đời của họ.

III. Sự khác biệt giữa si tình và yêu chân thành

Tình yêu của người si tình gần như mù quáng
 • Nếu được đánh giá một cách tích cực, si tình là một điều tốt, con người ta sẽ luôn biết trung thành và chân thành hơn trong tình yêu. Nhưng nếu bạn đi xa hơn một chút, sự si tình có thể bị “chuyển hóa” thành một thứ tình yêu khác không còn phù hợp với ý nghĩa tích cực của tình yêu ngay từ đầu.
 • Si tình có thể rất khác với tình yêu chân thành. Tình yêu của người si tình gần như mù quáng dưới sự hướng dẫn của tình yêu. Họ luôn làm mọi việc một cách đê mê, tôn thờ tình yêu, hoặc tôn thờ người yêu của mình một cách tuyệt đối. Nếu ai đó hoặc bất cứ điều gì ảnh hưởng đến tình yêu của họ, họ sẽ phản ứng tiêu cực. Dù đối phương có tệ đến đâu thì trong mắt họ vẫn luôn là người hoàn hảo nhất.
 • Tình yêu chân thành cũng là một biểu hiện của sự si tình, nhưng nó được phát triển theo hướng tích cực, hài lòng và hạnh phúc, phân biệt đúng sai. Khi yêu thật lòng, người ta sẽ làm bất cứ điều gì cho người mình yêu, nhưng họ biết mình cần gì và không nên làm gì. Những người yêu chân thành sẽ không bao giờ bị lừa dối, mà họ sẽ tạo ra tình yêu đích thực cho người yêu của mình.
 • Khi có bất kỳ vấn đề gì, họ luôn suy nghĩ thấu đáo và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho chuyện tình cảm của mình. Người yêu chân thành sẽ biết cách làm chủ tình yêu của mình và luôn tỉnh táo trước bất cứ việc gì. Ngược lại, người si tình luôn bị tình yêu dẫn dắt và dần trở thành nô lệ của tình yêu.

Hy vọng với những chia sẻ thú vị xoay quanh khái niệm si tình là gì và biểu hiện của kẻ si tình. Bạn sẽ luôn có một cách yêu lý trí nhất nên nhớ tình yêu chân thành khác với si tình nhé!