kiến thức khác

1 hộp sữa chua bao nhiêu calo? Ăn sữa chua đúng cách

Sữa chua là một loại đồ ăn lên men bởi vi khuẩn được nhiều người yêu thích bởi lợi ích tuyệt vời mang lại cho sức khỏe. Vậy 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo? Cách để ăn sữa chua đúng? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

I. 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo?

Sữa chua là một trong những sản phẩm sữa lên men phổ biến nhất trên thế giới. Được dùng cho đồ ăn nhẹ và các món ăn khác. Sữa chua có giá trị dinh dưỡng rất cao, ngoài công dụng bản thân sữa chua còn có hương vị rất ngon.

Vậy 1 hộp sữa chua thông thường có bao nhiêu calo? Một hộp sữa chua 180g có khoảng 80-105 calo, và tùy thuộc vào loại sữa chua, hương vị khác nhau của sữa chua có thể chứa lượng calo khác nhau, chẳng hạn như:

1. Sữa chua không đường

Sữa chua không đường có khoảng 63,4 calo, bạn có thể yên tâm sử dụng sữa chua không đường mỗi ngày mà không lo béo phì. Ngoài việc không nạp thêm calo mà còn giúp bạn đốt cháy lượng calo dư thừa của cơ thể, ngoài việc ăn sữa chua mỗi ngày mà còn kết hợp tập thể dục nữa nhé!

Sữa chua không đường có khoảng 63,4 calo

2. Sữa chua có đường

Là sản phẩm bồi bổ sức khỏe, tăng nhiệt cho cơ thể rất tốt. Sữa chua có đường có lượng calo cao gấp đôi sữa chua không đường, khoảng 105 calo mỗi hộp. Vì nhu cầu sử dụng cao và mẫu mã đa dạng nên vị sữa chua cũng khác nhau, dẫn đến lượng calo trên mỗi hộp sữa cũng khác nhau nhưng chênh lệch không nhiều.

3. Sữa chua Vinamilk

Mỗi hộp sữa chua Vinamilk có trọng lượng 100g, các chuyên gia ước tính sữa chua có đường khoảng 100 calo và sữa chua không đường khoảng 80 calo.

4. Sữa chua nếp cẩm

Trong một hộp sữa chua nếp cẩm, hàm lượng nếp cẩm so với sữa chua chỉ không đáng kể, các chuyên gia ước tính một hộp sữa chua nếp cẩm khoảng 100 calo, và một hộp sữa chua có đường thông thường. Sự kết hợp độc đáo giữa sữa chua và nếp cẩm cũng là một món tráng miệng lạ miệng cho bạn thưởng thức!

Sữa chua nếp cẩm ước tính có khoảng 100 calo

5. Sữa chua nha đam

Nha đam kết hợp với sữa chua rất có lợi cho hệ tiêu hóa, thông thường sữa chua nha đam có khoảng 89 calo, cao hơn một chút so với sữa chua không đường. Nếu muốn eo thon dáng đẹp và không thích ăn sữa chua nhiều đường nhé mọi người, sữa chua nha đam cũng là một lựa chọn tốt đấy!

II. Công dụng của sữa chua

1. Cung cấp một lượng lớn các vi khuẩn có lợi

Sữa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn lợi khuẩn (Lactobacillus acidophilus và Bifidobacterium), giảm bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Một số vi khuẩn trong sữa chua cũng tạo ra chất kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn có hại trong ruột. Sữa chua đặc biệt thích hợp cho người già, trẻ em, người vừa ốm dậy, nhất là những người có vấn đề về tiêu hóa.

2. Cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột

Sữa chua rất hiệu quả trong việc tái cân bằng vi khuẩn đường ruột, đặc biệt nếu lạm dụng hoặc sử dụng kháng sinh không đúng cách. Thuốc kháng sinh có thể phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn đường ruột và khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng.

Tuy nhiên, nên uống bổ sung trong quá trình điều trị kháng sinh, không phải trong thời gian sử dụng kháng sinh, vì kháng sinh và men vi sinh hoặc sữa chua là “sức mạnh tổng hợp”. Mặc dù thuốc kháng sinh cố gắng tiêu diệt vi khuẩn, nhưng men vi sinh cung cấp nhiều vi khuẩn có lợi hơn cho đường ruột, cản trở khả năng tiêu diệt vi khuẩn của thuốc kháng sinh.

3. Cải thiện sình hơi, đầy bụng

Người bị đau dạ dày thường phải uống thuốc kháng axit, vi khuẩn sinh khí tích tụ khiến người bệnh khó chịu. Nếu ăn sữa chua trong trường hợp này giúp giảm đầy hơi, đó là do khí được đẩy xuống và độ chua được phục hồi.

4. Giảm chứng biếng ăn, tiêu chảy

Đối với những người bị tiêu chảy hoặc biếng ăn, ăn sữa chua có thể khôi phục sự cân bằng của vi khuẩn đường ruột, và chất kháng sinh axit lactic trong sữa chua có thể giúp điều trị tiêu chảy. Sữa chua rất dễ tiêu hóa nên rất phù hợp cho trẻ biếng ăn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy cơ thể hấp thụ lượng sữa chua nhiều gấp 3 lần so với sữa tươi.

III. Cách ăn sữa chua đúng cách

Sữa chua mang lại nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể, tuy nhiên để hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng thì việc sử dụng sữa chua đúng cách cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về cách ăn sữa chua đúng cách:

Sữa chua mang lại nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể
  • Do lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh nên sữa chua có tác dụng cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, nên bổ sung sữa chua sau khi uống kháng sinh, không nên uống sữa chua khi đang dùng kháng sinh.
  • Trẻ bị tiêu chảy hoặc biếng ăn có thể ăn sữa chua để hỗ trợ tiêu hóa, cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột, kháng sinh là vi khuẩn lactic hỗ trợ điều trị tiêu chảy.
  • Không nên ăn sữa chua khi bụng đói, vì sẽ khiến axit lactic dễ bị phân hủy và làm sữa chua bị hỏng. Thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua là sau bữa ăn 1 – 2 giờ.
  • Không nên hâm nóng sữa chua, vì hâm nóng sẽ làm mất công dụng, giảm mùi vị của sữa chua, để đảm bảo dinh dưỡng hấp thu tốt, đừng vì để tủ lạnh mà viêm họng, bỏ sữa chua đi. Lấy 15 món ra khỏi tủ lạnh vài phút trước khi dùng.

Như vậy, sfarwa.net đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo và ăn sữa chua như thế nào là đúng. Hy vọng qua những thông tin này đã mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức hữu ích. Sữa chua là một loại đồ ăn có vô vàn lợi ích tốt cho sức khỏe